FAQ’S

เว็บโฮสติ่งคืออะไร?

เว็บโฮสติ่งมีความสามารถในการใช้ฮาร์ดแวร์และโครงสร้างพื้นฐานในที่ที่เราเป็นเจ้าของหรือการจัดการเว็บไซต์ของคุณทางออนไลน์บนเว็บทั่วโลก AWebOnline.com เป็นเจ้าของและศูนย์จัดการข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์ต่าง ๆ ทั้งในประเทศอังกฤษและประเทศไทย เราจัดสรรและอนุญาตให้คุณได้ใช้ผ่านค่าบริการรายเดือนที่กำหนดไว้

เว็บโฮสติ่งที่ใช้ร่วมกันคืออะไร?

เกือบทุกแพคเกจเว็บโฮสติ่งออนไลน์ที่รู้จักกันคือการแชร์โฮสติ่ง อธิบายง่าย ๆ ก็คือ ไม่ว่าคุณจะใช้งานกันอยู่ห่างกันกี่ช่วงตึกคุณก็ยังสามารถใช้งานร่วมกันได้ ตัวอย่างเช่น 300 ห้องนอน 3 ห้องนอนส่วนตัว

ลองจินตนาการว่าคุณเป็นครอบครัวที่มี 4 คนที่อาศัยอยู่ในหนึ่งใน 300 ห้องในอพาร์ตเมนต์ คุณไม่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ในอีก299 ห้อง หรือต้องการพื้นที่ในห้องเพื่อเชื่อมต่อไฟฟ้า, น้ำ หรือพื้นที่จอดรถ เว็บเซิร์ฟเวอร์นี้ก็เหมือนกัน ไม่จำเป็นสำหรับไซต์ขนาดใหญ่ เช่น เซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่เมื่อใช้จริง ๆ แค่เพียง 0.1% ของทรัพยากรบนเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น

ดังนั้น AWebOnline มั่นใจว่ากลุ่มเว็บไซต์ของลูกค้าทั้งหมดบนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันนี้จะทำงานได้อย่างราบรื่นโดยแต่ละคนจะไม่เบียดอัดซึ้งกันและกัน

เว็บไซต์บริษัทของเราทั้งหมดทำงานร่วมกับเซิร์ฟเวอร์ของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันนี้ด้วย

คุณอยู่ที่ไหนและเราจะสามารถพบคุณได้อย่างร?

เรามีสำนักงานตั้งอยู่ที่เขตบางนาในกรุงเทพฯ และเราไม่มีการประชุมแบบตัวต่อตัว เว็บโฮสติ่งจะใช้เวลาไม่กี่นาทีในการตั้งค่าหลังจากนั้นคุณสามารถติดต่อทีมงานได้ตลอดเวลาผ่านทางหน้าการติดต่อหรือฝ่ายช่วยเหลือลูกค้าที่พบใน AWebOnline.com

ฉันสามารถย้ายโฮสติ่งให้คุณได้ไหมถ้าหากฉันมีชื่อโดเมนและเว็บไซต์อยู่แล้ว?

ได้ คุณสามารถใช้ชื่อโดเมนที่มีอยู่กับเว็บโฮสติ่งของไทย AWebOnline เพียงแค่คุณต้องโอนชื่อโดเมนของคุณไปยัง AWebOnline ด้วยการโอนโดเมนฟรีและหลังจากนั้นก็เลือกโดเมนของคุณไปยังแพคเกจเว็บโฮสติ่ง

กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่สำหรับความช่วยเหลือ

โฮสติ่ง Linux และ Window แตกต่างกันอย่างไร?

คุณควรเลือกเว็บโฮสติ่ง Linux ที่ปกติคุณใช้เวิร์ดเพรสหรือเว็บแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ หรือคุณต้องการใช้การเขียนสคริปต์ขั้นสูงกับ Ruby หรือ Python ถ้าคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน ASP และ ASP.NET คุณอาจเลือก Windows ทุกแพคเกจเว็บโอสติ่งของเราปกติเริ่มต้นที่ Linux แต่คุณสามารถเลือกเว็บโฮสติ่ง Windows ได้ตลอดเวลา

ฉันควรเป็นเจ้าของไซต์ในประเทศไทยหรือต่างประเทศไหม?

ที่ AWebOnline.com เรามีเซิร์ฟเวอร์เว็บโฮสติ่งทั้งในกรุงเทพ ประเทศไทยและประเทศอังกฤษ

เซิร์ฟเวอร์อะไรที่ควรเลือก?

หากคุณคาดว่าจะได้รับการเข้าชมเว็บไซต์จากพื้นที่นอกประเทศไทยแล้วเว็บเซิร์ฟเวอร์ของอังกฤษจะดีที่สุดสำหรับคุณ

หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศไทยและคิดว่าจะมีผู้เข้าชมเว็บไซต์จากประเทศไทยมากขึ้นและมีเว็บไซต์ขนาดใหญ่ที่มีฐานข้อมูลที่ซับซ้อน เช่น ร้านค้าออนไลน์, เว็บไซต์ WordPress ที่มีปลั๊กอินจำนวนมากและจะอัพเดทเว็บไซต์ของคุณในทุก ๆ วันของทุกสัปดาห์ ดังนั้นคุณอาจพบว่าเว็บเซิร์ฟเวอร์ของไทยมีประโยชน์มากขึ้นสำหรับคุณ

เว็บโฮสติ่ง Linux หรือ Windows

ให้เลือกเว็บโฮสติ่ง Linux เสมอถ้าต้องการเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด เกือบทุกเว็บไซต์ออนไลน์ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ Linuxเพราะว่ามันมีความปลอดภัยมากกว่าด้วยคุณสมบัติหลายร้อยนี้

ฉันจะชำระค่าบริการเว็บโฮสติ่งได้อย่างไร?

เรายอมรับการชำระเงินด้วยบัตรเดบิต, บัตรเครดิต หรือการโอนเงินผ่านธนาคาร การเรียกเก็บเงินจากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่ม 3%